Mách bạn cách đá bóng hay qua những kỹ thuật đơn giản nhất

Rèn luyện khả năng tâng bóng mỗi ngày

Bóng đá là một trong những môn thể thao cực kỳ phổ biến trên thế giới hiện nay. Hiện tại nó đang thu hút hàng triệu người tham gia mỗi ngày. Tuy nhiên để có thể đá bóng hay không chỉ do năng khiếu mà còn đòi hỏi cả quá trình tập luyện chăm chỉ. Rakhoi TV sẽ mách bạn cách đá bóng hay mỗi ngày qua những kỹ thuật đơn giản nhất. 

Cách đá bóng hay dựa vào kỹ thuật khởi động 

Cách đá bóng hay
Cách đá bóng hay

Một trong những cách giúp bạn có thể đá bóng hay trong trận đấu đó chính là kỹ thuật khởi động. Nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu trận đấu một cách khỏe mạnh và an toàn nhất. Đây cũng là bước đầu tiên trong mỗi trận đấu và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thắng thua. 

Kỹ thuật khởi động trong bóng đá gồm có: 

 • Nâng cao đùi 
 • Thực hiện chạy bộ chậm 
 • Động tác xoay người với các khớp gối, tay, chân,… 
 • Động tác kéo giãn cơ 
 • Động tác ép thẳng người và một số động tác cần thiết khác. 

Liệt kê các vị trí trong bóng đá đầy đủ và chi tiết nhất

Cách giúp bạn đá bóng hay dựa vào kỹ thuật tâng bóng

Rèn luyện khả năng tâng bóng mỗi ngày
Rèn luyện khả năng tâng bóng mỗi ngày

Tâng bóng là một trong những kỹ thuật cực kỳ quan trọng trong bóng đá. Đây là kỹ thuật kết hợp giữa tài năng và kỹ thuật cá nhân để thực hiện. Khi tăng bóng cần phải thực hiện đúng cách và các cầu thủ có thể tạo ra những pha bóng ấn tượng hay chuyền bóng và ghi bàn đẹp mắt. 

Khi bạn thực hiện được kỹ năng tâng bóng thuần thục thì bạn có thể kiểm soát được bóng đá bằng bàn chân, đặc biệt là chân trong. Tiếp đó bạn cũng có thêm được sự nhạy bén để điều chỉnh hướng bóng một cách phù hợp với tình huống nhất. Kỹ thuật này không chị yêu cầu sự tập trung và kiên nhẫn mà còn đòi hỏi sự khéo léo trong việc tương tác với bóng. Nếu như bạn thực hiện được kỹ thuật này thuần thục thì chắc chắn khả năng đá bóng của bạn sẽ lên một tầm cao mới. 

Rèn luyện kỹ thuật đỡ bóng 

Kỹ thuật đội bóng là một phần vô cùng quan trọng trong bóng đá. Nó đòi hỏi các cầu thủ phải thật sự khéo léo và kiểm soát chính xác. Đây cũng là một trong những cách đá bóng hay giúp bạn nâng cao kỹ thuật đá bóng của mình mỗi ngày. 

Với kỹ thuật được bóng này sẽ kết hợp việc sử dụng bàn chân, ngực và đùi để tiếp nhận bóng tùy vào tình huống. Sự linh hoạt trong việc áp dụng các phần của cơ thể là điều cực kỳ quan trọng để đối mặt với tình huống khác nhau trong trận đấu. Trong đỡ bóng sẽ có hai kỹ thuật cơ bản: 

 • Đỡ bóng sệt: Chính là dùng bàn chân tiếp xúc với bóng. Khi bóng đã nằm trong tầm kiểm soát thì kéo nhẹ chân để tạo ra áp lực điều khiển bóng. 
 • Đỡ bóng bổng: Bạn cần xác định điểm rơi của trái bóng khi bóng tới và dừng chân được bóng trên không sau đó rút chân về tạo lực hãm. 

Cách đá bóng hay – Nâng cao kỹ thuật dẫn bóng 

Thuần thục khả năng dẫn bóng giúp bạn chơi bóng hay hơn
Thuần thục khả năng dẫn bóng giúp bạn chơi bóng hay hơn

Một trong những cách đá bóng hay và bạn không thể bỏ qua đó chính là rèn luyện cho mình kỹ thuật dẫn bóng. Để có thể giật bóng cần có sự linh hoạt độ nhạy bén và khả năng tương tác tốt với bóng. Các cầu thủ cần phải sử dụng chân trong mọi tình huống để dẫn bóng vượt qua đối thủ. Có rất nhiều kỹ thuật dẫn bóng khác nhau tuy nhiên hầu hết đều sử dụng chân dẫn bóng là chính: 

– Kỹ thuật dẫn bóng bằng lòng bàn chân: 

 • Để dẫn bóng bằng lòng bàn chân thì thân người hơi đổ về phía trước 
 • Bước chân rộng vừa phải 
 • Khi dẫn bóng thì chân dẫn bóng nhấc lên, khớp gối rộng, đồng thời khớp hông đưa ra phía trước. 
 • Lòng bàn chân của bạn sẽ tiếp xúc vào giữa quả bóng 
 • Cuối cùng là dùng lực để tác động bóng 

– Kỹ thuật dẫn bóng bằng lòng bàn chân: 

 •  Đầu tiên thân người của bạn hơi đổ về phía trước 
 • Bước chân rộng vừa phải 
 • Khi chân dẫn bóng nước lên khớp gối rộng, đồng thời khớp không đưa ra phía trước. 
 • Lòng bàn chân của bạn sẽ tiếp xúc và giữ quả bóng 
 • Cuối cùng là dùng lực tác động lên bóng.

Có rất nhiều cách đá bóng hay, giúp bạn nâng cao khả năng chơi bóng của mình mỗi ngày. Tuy nhiên điều bạn cần nhớ đó chính là nên kiên trì, tập luyện mỗi ngày thì mới có thể thành công được. Hy vọng những thông tin Rakhoi TV chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn khi tham gia môn thể thao bóng đá này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *