Thông tin chi tiết về câu lạc bộ bóng đá thành phố Hồ Chí Minh

Ronaldo - cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất wc

Bên cạnh những câu lạc bộ bóng đá quốc tế thì những câu lạc bộ bóng đá trong nước cũng nhận được sự quan tâm rất nhiều của người hâm mộ. Cũng có rất nhiều người tìm hiểu về câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì vậy Rakhoi TV hôm nay đã tổng hợp một số thông tin cơ bản về đội bóng này cho anh em cùng tham khảo. 

Câu lạc bộ bóng đá thành phố Hồ Chí Minh là gì?

Đội bóng câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh 
Đội bóng câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh

Câu lạc bộ bóng đá thành phố Hồ Chí Minh là một trong những câu lạc bộ bóng đá có trụ sở đặt tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây chính là đội bóng hậu thân và kế thừa hình ảnh của câu lạc bộ bóng đá cảng Sài Gòn. Hiện tại công ty cổ phần bóng đá thành phố Hồ Chí Minh chính là quản lý của câu lạc bộ. Hiện tại đội bóng đang thi đấu ở v-league 1 sau khi đã thăng hạng vào mùa giải năm 2017. 

Lịch sử clb thành phố Hồ Chí Minh

CLB đã hành trình đáng để nhắc đến
CLB đã hành trình đáng để nhắc đến

Ronaldo bao nhiêu tuổi? Sự nghiệp thi đấu và thành tích đáng nể

Clb thành phố Hồ Chí Minh có hai tiền thân đó là câu lạc bộ Tổng Nha Thương Cảng và câu lạc bộ Cảng Sài Gòn. Ngày 1 tháng 11 năm 1975 clb cảng Sài Gòn đã chính thức được thành lập và trước đó có tên là Tổng Nha Thương Cảng.  

Cuối năm 2018 lãnh đạo của clb cảng Sài Gòn tuyên bố không còn kinh phí để duy trì đội bóng. Giờ chỉ có mỗi nhà tài trợ chính vì vậy lãnh đạo Câu lạc bộ đã đưa ra quyết định đổi tên đội bóng để hoạt động theo mô hình chuyên nghiệp hơn. Vì vậy đã đổi tên thành clb bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh. 

Sau quyết định này đã gây ít nhiều tiếc nuối và phản đối từ những cổ động viên của đội bóng do luyến tiếc với những truyền thống đã gắn liền với cái tên cảng Sài Gòn. Tuy nhiên tham vọng của lãnh đạo là trở thành câu lạc bộ bóng đá tiêu biểu của thành phố và thu hút sự trợ giúp từ chính quyền và các doanh nghiệp. 

22 tháng 1 năm 2019 câu lạc bộ đã chính thức đổi tên thành clb bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh với nhà tài trợ chính là công ty thép Việt Nam. Việc đổi tên này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của các cổ động viên. Toàn thể BCH hội cổ động viên đã từ chức một số hội giải tán đã khiến cho đội bóng gặp rất nhiều khó khăn tại mùa giải đầu tiên. Mùa giải năm 2009 Họ đã bị xuống hạng một lần nữa. 

Năm 2016 clb bóng đá thành phố Hồ Chí Minh đã vô địch giải hạng nhất quốc gia và trở lại V.league 1. Mùa giải 2017 thì đội bóng đã đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng. Sau mùa giải này câu lạc bộ đã chú trọng hơn trong việc thu hút người hâm mộ đến sân thông qua việc lắng nghe đóng góp của cổ động viên đồng thời nâng cấp sân bãi. Từ đó hội cổ động viên clb thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện. 

Một số danh hiệu chính thức clb đạt được 

Giành được nhiều thành tích trên sân cỏ
Giành được nhiều thành tích trên sân cỏ

Trong suốt quá trình hoạt động thì clb thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đạt được một số danh hiệu chính thức:

– Tại giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam:

  • V. language 1: Vô địch năm 1986 mùa giải năm 1993 94 1997 và 2001 2002. Đạt á quân năm 2019 và đạt hạng 3 ba năm: 1985, 1990, 1995. 
  • Vô địch Cup Cửu Long năm 1977
  • Vô địch V.league 2 năm 2004, 2016, đạt hạng 3 năm 2015. 

– Cúp quốc gia vô địch năm 1992, 1999-2000, đạt á quân năm 1994, 1996, 1997. 

– Siêu cúp quốc gia Việt Nam tham dự vào 3 năm 2000, 2002, 2019. 

Kình địch của clb TP. HCM

Nếu như người hâm mộ theo dõi clb thành phố Hồ Chí Minh đã lâu thì có thể biết hai kình địch của câu lạc bộ đó là:

– Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội: Đây là một trong những câu lạc bộ đến từ thành phố lớn nhất trên cả nước chính vì vậy các cuộc đối đầu giữa đội bóng này với clb thành phố hồ chí minh luôn diễn ra vô cùng kịch tính. Những trận đấu diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh luôn luôn có lượng cổ động viên trên khán đài chật kín. 

– Câu lạc bộ bóng đá Becamex Bình Dương: Hiện tại hai đội bóng này đang là hai đại diện phía Nam dự sân chơi cao nhất toàn quốc đó chính là V.language 1. Clb thành phố Hồ Chí Minh khi đối đầu với quy phạm pháp Bình Dương luôn được coi là trận đấu siêu kinh điển ở khu vực Đông Nam Bộ.

Trên đây là một số thông tin về câu lạc bộ bóng đá thành phố Hồ Chí Minh được Rakhoi TV tổng hợp. Hy vọng qua đây anh em đã có thêm cho mình nhiều thông tin hữu ích về clb bóng đá này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *