Châu Âu có bao nhiêu suất dự world cup 2026 và diễn ra ở đâu

Hội đồng FIFA vừa chấp nhận kế hoạch tổ chức World Cup 2026 tại Mỹ, Canada và Mexico với một thể thức mới đầy hấp dẫn. Theo quyết định mới, số đội tham dự sẽ được tăng lên 48 đội, tạo cơ hội cho nhiều đội bóng hơn tham gia giải đấu lớn nhất hành tinh này. Đáng chú ý, hệ thống bảng đấu vẫn duy trì nguyên tắc mỗi bảng có 4 đội, làm tăng cảm giác kịch tính và cạnh tranh trong từng nhóm. Vậy Châu Âu có bao nhiêu suất dự world cup cùng Rakhoi TV tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

World Cup 2026 sẽ được tổ chức tại quốc gia nào?

Châu Âu có bao nhiêu suất dự world cup và World Cup 2026 được diễn ra tại quốc gia nào đang là điều người xem quan tâm. Trong buổi họp quyết định địa điểm tổ chức World Cup 2026 lần thứ 23, có sự tham gia của 211 đại diện từ các liên đoàn thành viên. Với sự ủng hộ vô cùng tích cực từ 134 liên đoàn trong tổng số 200 phiếu bầu hợp lệ, Ba nước Canada, Mỹ và Mexico đã chính thức giành quyền đồng chủ nhà của Giải đấu lớn nhất thế giới này. Điều đặc biệt là đây là lần đầu tiên World Cup được tổ chức đồng thời tại ba quốc gia, mở ra một chương mới trong lịch sử của Giải vô địch Bóng đá thế giới.

World Cup lần đầu tiên được diễn ra tại 3 quốc gia
World Cup lần đầu tiên được diễn ra tại 3 quốc gia

Những gương mặt của đội tuyển Hà Lan cầu thủ nổi bật

Thể thức thi đấu vòng loại giải World Cup 2026 như nào?

Theo thông tin từ FIFA, vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á sẽ diễn ra qua 4 vòng đấu, mỗi vòng với cấu trúc và quy tắc thi đấu riêng biệt.

Vòng loại đầu tiên

Sẽ có 22 đội tuyển xếp hạng từ 26 đến 47 châu Á theo xếp hạng FIFA sẽ thi đấu theo thể thức sân nhà – sân khách.

Sau đó 11 đội chiến thắng sẽ tiến vào vòng loại thứ hai.
Sau đó 11 đội chiến thắng sẽ tiến vào vòng loại thứ hai.

Vòng loại thứ hai

Sẽ có 11 đội tuyển chiến thắng ở vòng loại đầu tiên và 25 đội xếp hạng cao nhất sẽ tham gia. Sau đó bốc thăm để chia thành 9 bảng, mỗi bảng có 4 đội và thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt. Kết quả 2 đội đứng đầu mỗi bảng tiến vào vòng loại thứ ba.

Thể thức thi đấu tại World Cup sẽ được chia theo nhiều vòng bảng
Thể thức thi đấu tại World Cup sẽ được chia theo nhiều vòng bảng

Vòng loại thứ ba

Ở vòng loại thứ ba này 18 đội từ vòng loại thứ hai được chia thành 3 bảng, mỗi bảng có 6 đội. Sau đó các đội bóng thi đấu vòng tròn một lượt và 2 đội đứng đầu mỗi bảng tiếp tục vào vòng loại thứ tư.

Vòng loại thứ tư

Ở vòng loại cuối cùng 6 đội xếp thứ 3 và 4 từ vòng loại thứ ba sẽ được chia thành 2 bảng, mỗi bảng có 3 đội và tiếp tục thi đấu vòng tròn một lượt. Kết quả cuối cùng với 2 đội đứng đầu mỗi bảng giành quyền trực tiếp tham gia World Cup 2026.

Hai đội nhì bảng sẽ đối đầu để xác định đội giành suất dự vòng play-off liên lục địa, với đối thủ sẽ được xác định sau. Vậy Châu Âu có bao nhiêu suất dự world cup 2026 tới đây?

Châu Âu có bao nhiêu suất dự world cup?

World Cup 2026 sẽ chứng kiến sự thay đổi lớn khi là mùa giải đầu tiên mở rộng số đội tham dự lên 48, so với con số truyền thống là 32 đội. Theo thông báo từ FIFA, giải đấu này sẽ bao gồm tổng cộng 80 trận, trong đó có 10 trận tại Canada, 10 trận tại Mexico, và 60 trận sẽ diễn ra tại Mỹ.

Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup sắp tới?

FIFA đã phân bổ số lượng vé dự World Cup theo các khu vực khác nhau. Châu Âu có bao nhiêu suất dự world cup 2026? Các châu lục khác có được bao nhiêu suất tham gia? Sau nhiều tranh cãi, ý kiến và được sự đồng thuận từ phía FIFA thì thông tin chính thức tới đây châu Á sẽ có 8 suất, trong khi đó, CONCACAF và Nam Mỹ sẽ có mỗi khu vực 6 suất. Châu Âu sẽ có 16 suất, châu Phi 9 suất, và châu Đại Dương 1 suất. 

Tổng cộng, sẽ có 46 vé chính thức để đội tuyển có cơ hội tham gia giải đấu lớn này. Hai vé còn lại sẽ được quyết định thông qua vòng play-off liên khu vực. Như vậy, Châu Âu là châu lục có số suất tham dự nhiều nhất World Cup 2026 lần này.

Lời kết

Trên đây là tóm tắt đầy đủ thông tin Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup 2026 sắp diễn ra, mong rằng anh em đã nắm rõ chi tiết về những sự thay đổi đáng chú ý trong mùa giải bóng đá quốc tế lớn nhất thế giới sắp tới. Cùng đón xem các trận đấu bóng trực tiếp của các giải đấu khác không giật lag tại Rakhoi TV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *