Giải găng tay vàng Ngoại Hạng Anh 2023/24 chính thức có chủ

Giải thưởng Găng tay vàng cho các thủ môn

Bên cạnh mục tiêu dành chiến thắng trong các trận đấu thì những cầu thủ, thủ môn cũng có những mục tiêu dành danh hiệu riêng. Với những thủ môn tại giải Ngoại hạng Anh thì danh hiệu Găng tay vàng chính là mục tiêu lớn nhất. Mùa giải 2023/24 này, giải Găng tay vàng chính thức đã có chủ. Hãy cùng Rakhoi TV tìm hiểu chi tiết xem tên thủ môn nào có thành tích giữ sạch lưới nhà nhất.

Đôi nét về giải Găng tay vàng

Giải thưởng Găng tay vàng cho các thủ môn
Giải thưởng Găng tay vàng cho các thủ môn

Găng tay vàng của giải bóng đá Ngoại Hạng Anh hàng năm sẽ được hiệp hội bóng đá Anh trao tặng cho thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất. Đây chính là thủ môn không thể đối phương ghi bàn thắng trong một trận đấu tại giải bóng đá Ngoại hạng Anh. 

Với nhà tài trợ, giải thưởng Barclays Golden Glove ra đời vào mùa bóng năm 2004-2005 đến mùa giải năm 2015-2016. Từ mùa giải năm 2017 18 đến 2019 20 thì có tên là Cadbury Golden Glove. Mùa giải năm 2020-2021 thì giải găng tay vàng được gọi là Coca-Cola Zero Sugar Golden Glove. Vào mùa giải năm 2021 2022 giải thưởng này được gọi là Castrol Golden Glove. 

Ban đầu thì phải găng tay vào chỉ được trao cho một cầu thủ duy nhất có số trận giữ sạch lưới cao nhất. Nếu như xuất hiện trường hợp có nhiều thủ môn đạt thành tích ngang nhau thì ai có tỷ lệ giữ sạch lưới vượt trội so với các trận sẽ được nhận giải thưởng này. Tuy nhiên bắt đầu từ mùa giải năm 2013/14 thì giải thưởng găng tay vàng Sẽ được trao cho những thủ môn có số chất giữ sạch lưới như nhau, bất kể số trận họ chơi là bao nhiêu. 

Mách bạn cách đá bóng hay qua những kỹ thuật đơn giản nhất

Giải găng tay vàng Ngoại Hạng Anh 2023/24 chính thức có chủ 

Thủ môn giành được Găng tay vàng năm 2023/24
Thủ môn giành được Găng tay vàng năm 2023/24

Bên cạnh cuộc đua tranh giải vua phá lưới của ngoại hạng Anh năm 202324 thì chúng ta có chứng kiến màn so tài của những thủ môn cho danh hiệu găng tay vàng. 

Trước trận đấu đội tuyển Arsenal gặp Bournemouth tối ngày mùng 04 tháng 05, David Raya đã được đảm bảo sẽ nắm được danh hiệu Găng tay vàng mùa giải này. Anh là thủ môn có nhiều trận giữ sạch lưới nhất trong mùa giải với tổng số 14 trận không thủng lưới.  

Tuy nhiên khi đó thủ môn này vẫn có thể phải chia sẻ danh hiệu này với Jordan Pickford nếu như thủ môn của đội tuyển Anh giữ sạch lưới thêm 2 trận đấu nữa. Đồng thời Raya thủng lưới trong những trận đấu còn lại mình tham gia bắt. Dù vậy thì việc đội tuyển Arsenal thắng Bournemouth với tỷ số 3-0 đã giúp cho thủ môn Raya cán mốc 15 trận đấu giữ sạch lưới trong mùa giải Ngoại hạng Anh này. Qua đó thì anh Chính thức độc chiếm danh hiệu găng tay vàng mùa giải 2023-2024. 

Ở mùa hè năm ngoái thì thủ môn này đã cập bến Arsenal theo dạng cho mượn. Anh đã có rất nhiều trận đấu xuất sắc giúp cho đội tuyển này đua ngang với đội Man City. Dù vậy thì có rất nhiều người hâm mộ và nhớ đến anh nhiều hơn ở những tình huống sai lầm lớn nhất khiến đội tuyển của mình nhận bàn thua. Gần nhất đó chính là tình huống thủ thành để thu trong trận gặp đội tuyển Tottenham. 

Bảng xếp hạng thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất Ngoại hạng Anh 2023 

Găng tay vàng mùa 2023/24
Găng tay vàng mùa 2023/24

Dưới đây chính là bảng xếp hạng găng tay vàng của giải Ngoại Hạng Anh 2023 với những tên thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất.  

Hạng Cầu thủ CLB Sạch lưới Trận đấu
1 David Raya Arsenal  15 30
2 Jordan Pickford Everton  12 36
3 Bernd Leno Fulham 10 36
4 Ederson Man City  8 29
5 Andre Onana Man United  8 34
6 Emiliano Martinez Aston Villa  8 33
7 Neto Bournemouth 7 31
8 Alisson Liverpool  7 25
9 Mark Flekken Brentford 7 35
10 Sam Johnstone Crystal Palace 6 20
11 Guglielmo Vicario Tottenham  6 34

Qua bảng liệt kê trên đây có thể thấy được mùa giải Ngoại hạng Anh năm nay có rất nhiều cái tên đáng chú ý. Đứng đầu danh sách chính là thủ môn David Raya – Người đã dành được giải Găng tay vàng năm nay. Tuy nhiên nếu như anh không may mắn ở những trận đấu sau thì giải thưởng này đã nằm trong tay của thủ môn Jordan Pickford. 

Thủ môn chính là yếu tố quyết định lớn đến thắng thua của đội tuyển tham gia thi đấu. Việc sở hữu cho mình nhiều trận đấu sạch lưới không chỉ giúp các thủ môn này nhận được giải Găng tay vàng mà còn nâng cao được danh hiệu, độ uy tín của thủ môn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *