Những kỹ thuật đá bóng cơ bản nhất định bạn phải biết khi bắt đầu

Kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân

Bóng đá là môn thể thao có rất nhiều kỹ thuật. Chính vì vậy để có thể chơi tốt môn thể thao vua này bạn cần phải học hỏi và rèn luyện thường xuyên. Dưới đây chính là những kỹ thuật đá bóng cơ bản nhất bạn phải biết để nâng cao trình độ và khả năng bóng đá của mình. Hãy cùng theo dõi với Rakhoi TV chi tiết ở bài viết này. 

Kỹ thuật đá bóng cơ bản – Kỹ thuật khởi động 

Kỹ thuật đá bóng cơ bản
Kỹ thuật đá bóng cơ bản

Khởi động chính là thao tác bắt buộc đối với bất cứ môn thể thao nào hiện nay. Nó sẽ giúp cho cơ thể của bạn thích ứng với hoạt động và giảm thiểu đi Những chấn thương không mong muốn trong quá trình thi đấu và tập luyện. Với môn bóng đá thì khởi động sẽ bao gồm hai kỹ thuật chính, đó là: 

  • Khởi động không có bóng: Cầu thủ sẽ thực hiện tiến hành xoay cổ tay, cổ chân và đầu gối,… Tiếp đó là giãn chân trước, chân sau, chạy bước nhỏ, nâng cao đùi, bật nhảy, hít thở đều đặn,… 
  • Kỹ thuật khởi động quả bóng: Đây chính là những thao tác làm quen với bóng trước khi nhập cuộc. Nó có thể là những thao tác như chạm bóng, chuyền bóng, tâng bóng và bắt bóng,…  

Đối với kỹ thuật khởi động này tuy không khó nhưng yêu cầu bạn cần phải thực hiện đúng kỹ thuật mới đảm bảo được hiệu quả tối ưu. Những hoạt động khởi động này thường được tiến hành trước khi tập luyện hoặc thi đấu và nó diễn ra khoảng 5 đến 10 phút. 

Luật đá penalty là gì? Các trường hợp xảy ra và cách đá

Sút bóng bằng mu bàn chân – kỹ thuật đá bóng cơ bản

Kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân
Kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân

Kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân là một trong những kỹ thuật đá bóng cơ bản nhất mà bất cứ ai khi tham gia đều sử dụng. Kỹ thuật này rất đơn giản dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao. Đối với những pha chuyền bóng dài hay tạt bóng, thậm chí là dùng để dứt điểm trước khung thành của đối thủ thì đều có thể sử dụng kỹ thuật này. 

Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân 

Sút bóng bằng lòng bàn chân chính là chân trụ song song với bóng và bước chạy vuông góc bóng. Tiếp đó người chơi sẽ dùng lòng bàn chân để tiếp xúc với quả bóng để sút. Đây là kỹ thuật cực kỳ phổ biến và được sử dụng liên tục trong quá trình bạn chuyền bóng. 

Sau khi người chơi đã thành thạo với những sa sút bóng bằng lòng bàn chân thì có thể tập luyện thêm những động tác bổ trợ và nâng cao khác. Một số kỹ thuật như sút vòng xoáy hoặc sút bóng cứa lòng bàn chân,… 

Kỹ thuật tâng bóng 

Kỹ thuật tâng bóng
Kỹ thuật tâng bóng

Một trong những kỹ thuật đá bóng cơ bản khi người chơi tham gia cần phải biết đó là kỹ thuật tâng bóng. Tâng bóng là kỹ thuật không hề dễ và người ta thường gọi Đây là nghệ thuật độc đáo riêng của môn bóng đá. Đa phần những người có khả năng chơi bóng tốt thì tăng bằng cũng khá tốt. 

Để có thể tâng bóng được tốt thì bạn cần phải tập luyện hai bài cơ bản: 

  • Tập luyện tâng bóng bằng chân: Kỹ thuật này đòi hỏi bạn cần tập trung vào quả bóng quan sát quá trình lên xuống của bóng để tính toán chính xác thời gian rơi và đưa chân lên được bóng đúng lúc. Bạn nên thực hiện từng bóng bằng một chân thuận trước sau khi đã quen có thể đẩy nhanh tốc độ hơn. Đồng thời Lúc này bạn cũng có thể kết hợp tâng bóng bằng hai chân. 
  • Thực hiện tương ứng bằng đùi: Đây là kỹ thuật yêu cầu người chơi cần phải đỡ bóng khi bắp chân và đùi của mình vuông góc 90 độ. Đồng thời điểm tiếp xúc của bóng cần phải là bắp đùi. 

Kỹ thuật tâng bóng này đòi hỏi người chưa cần phải thật sự khéo léo và tập luyện nhiều mỗi ngày. Mỗi lần cần tập ít nhất là năm xét và mỗi xét tầm 30 lần tâng. 

Bên cạnh những kỹ thuật nêu ở trên thì kỹ thuật đá bóng cơ bản còn có rất nhiều như: kỹ thuật đánh đầu, chuyền bóng, khống chế bóng,… Để tìm hiểu chi tiết về những kỹ thuật này bạn có thể tham khảo trên kênh Rakhoi của chúng tôi. Hy vọng những thông tin hôm nay chúng tôi chia sẻ đã mang đến kiến thức hữu ích cho bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *