Thông tin chi tiết về Pressing trong bóng đá là gì

Ưu điểm của chiến thuật Pressing 

Có thể bạn thường thấy các huấn luyện viên, bình luận viên nhắc đến từ Pressing nhưng bạn có biết từ Pressing trong bóng đá nghĩa là gì không? Liệu có phải cứ mải miết theo đuổi, lao vào trái bóng chạy trên sân là Pressing? Để tìm câu trả lời mời bạn theo dõi bài viết sau đây của Rakhoi TV nhé! 

Pressing trong bóng đá là gì? 

Pressing hay còn có nghĩa là ép, tạo áp lực tới một vật gì đó. Trong bóng đá thì Pressing là chiến thuật mà đội phòng ngự sẽ áp sát đội tấn công để tạo ra áp lực với đội phòng thủ ngay từ khi họ mới nhận được trái bóng. 

Pressing trong bóng đá là gì 
Pressing trong bóng đá là gì

Pressing áp dụng ở nhiều khu vực khác nhau trên sân bóng. Nó được dùng với số lượng cầu thủ khác nhau tùy thuộc vào từng chiến thuật. Cụ thể Pressing bao gồm nhiều mục đích khác nhau như: 

  • Chiếm lại trái bóng. 
  • Ngăn chặn đội tấn công kiểm soát bóng của mình. 
  • Cố gắng tạo cơ hội để đồng đội của mình ghi bàn. 
  • Tăng cường tinh thần chiến đấu, đoàn kết của các thành viên trong đội. 

Đối với những fan hâm mộ bóng đá thì chắc hẳn họ cũng hiểu Pressing trong bóng đá là một chiến thuật rất quan trọng. Cụm từ này được dùng thường xuyên và sử dụng một cách thành công bởi nhiều đội bóng lớn nhỏ trên thế giới. 

Bật mí chi tiết La Liga có bao nhiêu vòng đấu

Ưu điểm của Pressing trong bóng đá 

Pressing được rất nhiều đội bóng áp dụng. Lý do là cách này sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật, cùng khám phá ngay những điểm mạnh ấy nhé: 

Ưu điểm của chiến thuật Pressing 
Ưu điểm của chiến thuật Pressing
  • Tạo áp lực lên đối phương, khiến họ có cảm giác bị uy hiếp nên dễ dàng để tuột mất bóng. 
  • Nếu như tận dụng tối đa các chiến thuật Pressing thì đội bóng sẽ tạo ra được những đường chuyền đẹp cũng như mang lại hiệu quả cao khi ghi bàn. 
  • Giúp đội bóng tạo được thế chủ động ở trên sân, khả năng kiểm soát bóng cao hơn, dễ dàng hơn khi ghi bàn. 
  • Khả năng phòng thủ và phản công của đội bóng cũng hiệu quả hơn nhiều so với trước. 

Các kiểu Pressing trong bóng đá phổ biến nhất 

Dưới đây là một số kiểu đá Pressing phổ biến nhất mà chúng tôi đã tìm hiểu và chia sẻ đến bạn: 

Chiến thuật Pressing tầm cao 

Đây là chiến thuật được dùng khi đội bóng muốn giành ưu thế trên phần sân đối phương và nhanh chóng triển khai bóng và ghi bàn trước đối thủ. Để có thể áp dụng chiến thuật này các cầu thủ trên sân sẽ chia thành 2 nhóm. Trong đó 1 nhóm sẽ tập trung ở sân đối phương còn 1 nhóm sẽ đứng tại những vị trí bất kỳ trên sân. Cách sắp xếp như thế này sẽ giúp các cầu thủ dễ quan sát, kết hợp với nhau để tranh bóng và tấn công vào lưới đối phương nhanh chóng. 

Chiến thuật Pressing tầm trung 

Chiến thuật Pressing tầm trung có hiệu khá cao và an toàn cho khung thành của đội nhà. Với lối chơi này áp lực sẽ dồn vào giữa sân, đội bóng sẽ được chia thành 2 nhóm. 1 nhóm di chuyển lên phần sân của đối phương còn 1 nhóm sẽ tạo thành đội phòng ngự trong sân nhà. Khi trái bóng đang được dẫn dắt bởi đối thủ thì đội sẽ cùng nhau tấn công giành bóng. Còn nếu ở thế chủ động thì nhanh chóng tấn công và ghi bàn ngay. 

Chiến thuật Pressing tầm trung 
Chiến thuật Pressing tầm trung

Chiến thuật Pressing tầm thấp 

Ở chiến thuật Pressing tầm thấp thì cũng cần sự góp sức của tất cả thành viên trong 1 đội. Điều đó nhằm tạo áp lực cho đội đối phương khi bóng đang ở ⅓ sân nhà của đội mình. Chiến thuật này đội bóng sẽ tạo thành 1 khối linh hoạt, di chuyển đều để đối thủ không thể tấn công và khi nào cầu thủ chiếm được bóng thì họ ngay lập tức phản công. Lối chơi này phù hợp cho tất cả các đội bóng có lối đá phòng ngự phản công. 

Chiến thuật Pressing khu vực 

Trên thực tế, chiến thuật Pressing không áp dụng xuyên suốt trận đấu và chỉ thực hiện trong một vài trường hợp hoặc với một vài đối thủ. Thường thì cách này sẽ được dùng để dồn đối phương đưa về biên hoặc về gôn, hạn chế các hướng xử lý của họ. Chiến thuật Pressing trong khu vực sẽ hạn chế hiệu quả khi bạn áp dụng nó trước một đội bóng chậm chuyển đổi hoặc cầu thủ đội bạn không thoải mái với trái bóng dưới chân. 

Bài viết trên đây là chi tiết về Pressing trong bóng đá là gì? Hy vọng rằng sau khi đọc xong bạn đã hiểu rõ hơn về chiến thuật này khi theo dõi bóng đá. Đừng quên theo dõi Rakhoi TV để biết thêm nhiều tin tức hot về thể thao nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *