Những quy định về tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Những quy định về tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Nếu bóng đá truyền thông có đến 11 cầu thủ ra sân chính thức thì mô hình bóng đá mini 7 người được hình thành để anh em có thể thoải mái trải nghiệm hơn. Tất nhiên để có thể trải nghiệm bộ môn này, điều đầu tiên bạn cần biết đó chính là tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người ra sao. Cùng Rakhoi tìm hiểu nha. 

Kích thước quy định 

Trong sân bóng đá 7 người, kích thước sẽ nhỏ hơn so với sân truyền thống. Tuy nhiên, cũng có một số quy định quan trọng về kích thước sân như sau:

 • Kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người thường là: 30m (ngang) x 60m (dọc).
 • Khu vực cấm địa sẽ cách khung thành 6m và có chiều rộng 8m.
 • Tuy nhiên vì Hà Nội khá đông đúc nên kích thước sân bóng có thể xê rịch đối chút với các giải quy mô nhỏ, tự phát.
 • Đường biên dọc: Sẽ khoảng 50m – 75m
 • Đường biên ngang: Sẽ khoảng 40m – 55m
 • Độ dốc mặt sân: Theo tiêu chuẩn FiFa có i <= 1%

Tất nhiên, về kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá 7 người tự phát sẽ có đôi chút khác so với quy định. Bởi chúng được lập nên để anh em đam mê trải nghiệm, vui chơi với bạn bè là chính.

Quy định về kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người
Quy định về kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Khu vực cầu môn sân bóng

Từ khu vực cột dọc đến đường biên ngang mỗi phần sân là khoảng 5m, ta kẻ vào phía trong 2 đường thẳng song song rồi vuông góc với biên ngang. Chính phần diện tích được giới hạn bởi đoạn thẳng và biên ngang được gọi là cầu môn.

Khu vực phạt đền

Cách cột dọc 13m phía bên trên đường biên ngang phần sân, ta kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc và có độ dài 13m. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng gọi là khu vực phạt đền.

Tại mỗi khu vực phạt đền sẽ có điểm giữa đường kính 22cm đánh dấu rõ cách biên ngang 9m ta gọi nó là điểm phạt đền. Kẻ thêm cung tròn phía bên ngoài với bán kính 6m để xác định chính xác vị trí cầu thủ sẽ đứng và thực hiện pha phạt đền.

Cung phạt góc

Từ tâm của cung phạt góc ta cắm cột cờ góc, kẻ vào sân ¼ cung trong theo bán kính 1m. Vị trí này được dùng để đặt trái bóng phạt góc.

Cột cờ góc sân

Quy định tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người sẽ có cột cờ góc không nhọn cao tối thiểu 1m5.

Những vị trí quan trọng trên sân bóng đá 7 người

Khu vực cầu môn

Tại khu vực chính giữa đường biên ngang ta đặt khung cầu môn được cấu tạo bởi đường biên ngang với 2 cột dọc vuông góc và cách đều 2 vị trí cột cờ góc với khoảng cách là 3.6m được tính từ mép trong cột. Khoảng cách giữa 2 vị trí sẽ nối liền với nhau bằng xà ngang song song cách mặt sân khoảng 2m.

Quy định cột dọc xà ngang phải có kích thước không rộng quá 12cm.
Quy định cột dọc xà ngang phải có kích thước không rộng quá 12cm.

Lưới khung thành trong tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người cần được mắc với cột dọc, phần xà ngang gắn chặt với đất chắc chắn nhất có thể. Quy định căng lưới phải có thiết bị thích hợp để tránh việc bật lại khỏi sân khi bóng đã qua hoàn toàn khu vực cầu môn.

Các loại sân bóng đá 7 người hiện có

Trên thị trường hiện nay cũng có một số loại tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người khác nhau được quy định tùy vào mô hình giải trí như sau:

 • Sân bóng đá mini 7 người: Loại sân này có diện tích nhỏ hơn hẳn so với sân 11 người thông thường. Diện tích của nó rơi vào khoảng 1800m2, thích hợp cho các trận đấu tự phát quy mô nhỏ ở trường học hoặc công viên.
 • Sân Futsal: Sân futsal thường được biết đến rất nhiều trong bóng đá 7 người và thường được tổ chức trong nhà. Sàn sân futsal thường được làm bằng gỗ ép, sàn nhựa phẳng. Kích thước của loại sân này thường là 800m2.
 • Sân bóng 7 người cỡ trung: Kích thước kiểu sân này thường sẽ là 2400m2 có thể tham gia nhiều hơn 7 người. 
Các loại sân bóng đá 7 người hiện có trên thị trường
Các loại sân bóng đá 7 người hiện có trên thị trường

Một số quy định khác khi thiết kế sân bóng đá 7 người

Bên cạnh những yếu tố phía trên, khi thiết kế sân bóng đá 7 người cần chú ý các yếu tố địa hình, không gian xung quanh có thuận lợi cho việc tổ chức giao lưu, thi đấu bóng đá hay không.

 • Diện tích, chiều cao hàng rào
 • Bề mặt sân
 • Hệ thống đèn chiếu sáng
 • Khung thành
 • Tiện nghi của sân

Chi phí để đầu tư sân bóng đá 7 người sẽ rẻ hơn so với sân bóng truyền thống bởi phần diện tích nhỏ hơn. Hiện nay, mô hình đầu xây dựng tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người ngày càng tăng lên. Chính vì vậy, những nhà kinh doanh cần nắm bắt thật rõ thông tin chi tiết nhất khi chi tiền đầu tư.

Tất nhiên khi xây dựng sân bóng đá tiêu chuẩn cần phải đảm bảo tính an toàn cho các cầu thủ khi tham gia thi đấu chính thức trên sân.

Lời kết 

Trên đây là thông tin chi tiết về tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người cho anh em tham khảo. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn phần nào hiểu biết rõ hơn về mô hình bóng đá mini này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *