Quy cách tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người chính xác nhất theo VFF

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Chủ đề về tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người hiện đang rất được quan tâm. Đây cũng chính là yếu tố then chốt để tổ chức những trận đấu bóng đá cạnh tranh và hấp dẫn nhất. Bài viết dưới đây của Rakhoi TV sẽ cung cấp chi tiết thông tin về thông số kỹ thuật của ssn để đảm bảo sự phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế và mang lại trải nghiệm thi đấu tốt nhất. 

Lợi ích của việc tuân thủ tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Đáp ứng đúng tiêu chuẩn sân bóng mang về nhiều lợi ích
Đáp ứng đúng tiêu chuẩn sân bóng mang về nhiều lợi ích

Trước khi tìm hiểu về tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua những lợi ích trong việc tuân thủ tiêu chuẩn này. Việc tuân thủ kích thước chuẩn đối với sân bóng đá bảy người mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực về mặt tổ chức và thi đấu: 

 • Mang đến sự công bằng trong thi đấu: Kích thước được chuyển hóa đảm bảo được sự công bằng cho cả hai đội bóng và giúp cho mỗi trận đấu diễn ra trên cơ sở bình đẳng. 
 • Tối ưu hóa được kỹ năng cầu thủ: Sân chơi với kích thước phù hợp cho phép các cầu thủ có thể phát huy tối đa những kỹ năng và chiến thuật nhất là trong những không gian chật hẹp. 
 • Chuẩn hóa để thi đấu quốc tế: Kích thước chuẩn giúp cho những trận đấu có thể được tổ chức nhất quán và dễ dàng so sánh đánh giá được trình độ qua các giải đấu. 

Không chỉ mang đến lợi ích về thể thao mà việc tuân thủ những tiêu chuẩn này sẽ giúp cải thiện được cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng tổ chức sự kiện. Từ đó thu hút được lượng người xem nhiều hơn, tạo điều kiện cho những nhà tài trợ. 

Những kỹ thuật đá bóng cơ bản nhất định bạn phải biết khi bắt đầu

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người
Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Dưới đây chính là một số tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người nhất định phải đáp ứng: 

Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng 7 người 

 • Kích thước của sân bóng đá bảy người sẽ là 30 m x 60 m
 • Khu vực cấm địa sẽ cắt khung thành 6 m rộng 8 m 
 • Điểm phạt đền sẽ cách khung thành 3,5 m 
 • Kích thước tiêu chuẩn của khung thành là 3,6m x 2,1 m 
 • Đường Biên dọc có kích thước 50m đến 75 m 
 • Đường Biên ngang có kích thước 40m đến 55 m 
 • Đường thẳng song song và cách đường biên ngang 13m, chạy suốt chiều ngang của sân gọi là đường 13 m. 
 • Những đường giới hạn của sân đều không được rộng hơn 12m. 
 • Điều giới hạn nửa sân sẽ kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau. 

Khu cầu môn tiêu chuẩn của sân

Từ điểm cách cột dọc 5m trên đường bên ngang ở mỗi phần sân sẽ kẻ vào phía trong hai đoạn thẳng song song và vuông góc với đường bên ngang có độ dài 5m. Tiếp đó kẻ đường nối liền hai đầu của đoạn thẳng đó thành diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng và đường bên ngang chính là không cầu môn. 

Khu phạt đền của sân bóng đá bảy người 

Thiết kế sân bóng cho 7 người chơi
Thiết kế sân bóng cho 7 người chơi

Từ điểm cách cột dọc 13m trên đường bên ngang ở mỗi phần sân sẽ tiến hành kẻ vào phía trong hai đoạn thẳng song song và vuông góc với đường bên ngang có độ dài 13m. Tiếp đó là nối liền hai đoạn thẳng này lại với nhau. Phần được giới hạn bởi hai đoạn thẳng này và đứng bên ngang chính là khu phạt đền. 

Trong mỗi khu phạt đền sẽ có điểm với đường kính 22cm được đánh dấu và cách điểm giữa đường lên ngang 9m. Đây chính là điểm phạt đền. Từ điểm phát đèn sẽ kẻ một cung tròn ở ngoài khu vực và đền với bán kính 6 m để xác định vị trí đứng của cầu thủ. 

Một số tiêu chuẩn sân bóng đá bảy người khác

 • Về thiết kế độ dốc mặt sân: Theo tiêu chuẩn của Fifa với kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người chơi sẽ có độ dốc vừa phải i <= 1%. 
 • Nền móng của sân được san lấp cát tạo dốc và được lu lèn chặt. Bên cạnh đó cần phải trả lớp đá dăm với độ dày tối thiểu là 15cm đã được lèn chặt. 
 • Cột cờ góc: Ở mỗi phần sân sẽ được cắm một cột cờ góc thiết kế không nhọn đầu và cao tối thiểu là 1,5 m. 
 • Cung phạt góc: Từ tâm là điểm cấm các cột cờ góc tiến hành kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn có bán kính 1 m. Đây cũng chính là vị trí đặt bóng để đá phạt góc của các cầu thủ. 

Trên đây là những tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người cơ bản nhất cần đáp ứng. Nếu như bạn đang có ý định thiết kế sân bóng cho 7 người chơi thì những thông tin này của Rakhoi TV chắc chắn sẽ rất hữu ích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *